Công ty của con rể Tổng thống Trump bị điều tra

0 Minh Thu (Theo Wall Street Journal)
ANTD.VN -Ngày 9/1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) bắt đầu tiến hành điều tra công ty bất động sản Kusher Cos của Jared Kushner, con rể kiêm cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump do nghi ngờ liên quan đến việc dùng một chương trình của chính phủ liên bang khuyến khích người nước ngoài giàu có đầu tư vào Mỹ.    

Công ty Kusher Cos cung cấp các tin tức liên quan đến việc họ dùng chương trình cấp thị thực, thường được biết dưới tên gọi EB-5, từ tháng 5/2017. Ngoài ra, công ty của ông Kushner cũng nhận được một yêu cầu khác từ các công tố viên liên bang ở New York về các tin tức liên quan đến những chương trình phát triển bất động sản được tài trợ một phần từ chương trình EB-5. 

ảnh 1

Trụ sở công ty Kusher Cos

Visa EB-5 là loại thị thực dành cho những người nhập cư vào Mỹ muốn có thẻ cư trú lâu dài qua việc đầu tư ít nhất 500.000 USD vào một doanh nghiệp ở Mỹ, tạo việc làm cho 10 nhân viên trở lên. 

Phần lớn các di dân thuộc loại này là người Trung Quốc giàu có. Việc gia đình Kushner dùng visa EB-5 để thu hút đầu tư bắt đầu lôi cuốn sự chú ý hồi tháng 5 năm ngoái, khi em gái ông Kushner là Nicole Kushner gặp gỡ các nhà đầu tư ở Thượng Hải để thu hút giới giàu có Trung Quốc đầu tư vào 2 tòa chung cư lớn ở bang New Jersey, gọi là One Journal Square, do Kushner Cos và KABR Group cùng hợp tác phát triển. Công ty Kushner Cos sau đó xin lỗi vì đã nêu tên của ông Jared Kushner khi làm công việc thu hút các nhà đầu tư này. 

ảnh 2

Ông Jared Kushner (phải), cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Ông Kushner đã rút ra khỏi vai trò lãnh đạo Kushner Cos khi được bổ nhiệm làm cố vấn cao cấp cho Tổng thống Trump hồi đầu năm ngoái. Tuy vậy, báo cáo tài chính gần đây nhất cho thấy ông vẫn giữ một số cổ phần quan trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top