Công tố viên Malaysia từ chối đề nghị trả tự do cho Đoàn Thị Hương

1 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Trong phiên tòa ngày 14-3, các công tố viên Malaysia đã từ chối rút lại tội danh giết người đối với Đoàn Thị Hương, nữ nghi phạm người Việt Nam trong vụ sát hại công Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol.

ảnh 1

Đoàn Thị Hương được cảnh sát áp giải tới tòa án sáng 14-3

Quyết định này đồng nghĩa với việc Đoàn Thị Hương sẽ vẫn là nghi phạm duy nhất trong vụ án bị giam giữ.

Hương là một trong hai nữ nghi phạm bị cáo buộc sử dụng chất độc thần kinh VX trong vụ sát hại Kim Chol khi ông này chờ lên chuyến bay tới Macau, Trung Quốc hồi tháng 2-2017.

Nữ nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah đã bất ngờ được tòa án trả tự do vào hôm 11-3 và trở về Indonesia vài giờ sau đó.

Luật sư của Đoàn Thị Hương, Hisyam Teh Poh Teik, đã gọi quyết định không rút lại tội danh giết người đối với thân chủ của mình là “gây thất vọng”.

“Quyết định không hủy truy tố đối với Đoàn Thị Hương là không phù hợp với hệ thống tư pháp hình sự của chúng tôi. Cả hai cùng biện hộ trước tòa án... Công tố viên đã không hành động công bằng”, luật sư Teik nhận định.

Phiên tòa dự kiến sẽ tiếp tục vào ngày 1-4.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Long

Bị cáo người Indonesia được trả tự do, còn Đoàn thị Hương sao vẫn bị giam giữ ? Do chính phủ mình không quyết liệt phản ứng.

Cùng chuyên mục
Top