Cộng hoà nhân dân Lugansk tuyên bố giải tán chính phủ

0 Đặng Vũ (Theo Itar-tass)
ANTĐ Người đứng đầu cộng hoà nhân dân tự xưng Lugansk, Valery Bolotov vừa tuyên bố giải tán chính phủ trên trang mạng chính thức vào hôm 4/7.
 

Các bộ trưởng vẫn sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi nội các mới được hình thành. Theo những thông tin được đăng tải trên mạng, ông Marat Bashirov đã được chỉ định làm thủ tướng lâm thời của nước cộng hoà này. Trong thời gian 1 tuần, ông Bashirov sẽ đưa ra cấu trúc và danh sách các cơ quan hành chính, sau đó, tên gọi chính thức của những cơ quan này sẽ được quy định rõ trong hiến pháp. Hiện vẫn chưa rõ lí do của sự tuyên bố giải tán chính phủ là gì.

ảnh 1
Lãnh đạo cộng hoà nhân dân tự xưng Lugansk, Valery Bolotov 


Cũng vào hôm 4/7, thị trưởng thành phố Lugansk, Sergei Kravchenko, đã kêu gọi tất cả các bên trong xung đột vũ trang nên dừng các hành động quân sự của mình và cùng ngồi vào bàn đàm phán.

“Hiện giờ, chiến tranh đã đến với từng gia đình địa phương, các hành động quân sự lại tiếp diễn trên những con phố, giết hại nhiều người dân, đạn pháo đã phá hỏng nhiều ngôi nhà và trường học. Việc bắn đạn pháo ở một thành phố nửa triệu dân là một tội ác chống lại con người”, ông Kravchenko phát biểu.

“Tất cả những người bình thường đều hiểu rằng mọi xung đột, bao gồm cả quân sự, đều có thể được giải quyết thông qua đối thoại, chứ không phải bằng không kích, tấn công vào dân thường. Chỉ cần có duy nhất 1 cơ hội chấm dứt chiến tranh, chúng ta cũng không được để lỡ”, ông nói thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top