Con trai của ông Gaddafi thiệt mạng?

0 Nguyễn Hà (Theo AFP)
ANTĐ Chính phủ của ông Gaddafi đã bác bỏ tuyên bố của lực lượng nổi dậy nói rằng con trai của nhà lãnh đạo này đã thiệt mạng vì bom của NATO.
ảnh 1
Khói bốc lên dữ dội sau cuộc không kích của NATO
Trước đó, cùng ngày, lực lượng nổi dậy Libya cho biết, con trai ông Gaddafi đã bị thiệt mạng trong chiến dịch không kích của NATO vào thành phố miền tây Zliten. Ông Mohammed Zawawi, người phát ngôn của các Lực lượng Cách mạng Thống nhất Libya trích dẫn nguồn tin tình báo trong hàng ngũ của ông Gaddafi cho biết, con trai Khamis của ông Gaddafi đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. “Đêm 4-8, NATO đã không kích vào phòng chỉ huy của lực lượng Gaddafi ở Zliten, 32 binh sĩ của ông Gaddafi đã thiệt mạng trong đó có Khamis”.

Khamis là người giữ chức chỉ huy lực lượng ủng hộ ông Gaddafi trong suốt thời gian dài qua ở Zliten - thành phố được xem như pháo đài nhằm ngăn chặn lực lượng nổi dậy tiến về Thủ đô Tripoli. Cuộc không kích của NATO nhằm vào Zliten xảy ra vài giờ sau khi lực lượng của ông Gaddafi hộ tống các phóng viên đến thành phố này nhằm bác bỏ thông tin nó bị lực lượng nổi dậy tấn công.

Trước đó, ngày 1-5, người con trai út Saif al Arab của ông Gaddafi cũng đã thiệt mạng trong cuộc không kích của NATO vào Tripoli.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top