Con tin người Đức bị sát hại ở Nigeria

0 Tuấn Anh (Theo AFP)
ANTĐ Kỹ sư Edgar Raupach người Đức đã bị những kẻ bắt cóc sát hại hôm 31-5, khi lực lượng an ninh Nigeria thực hiện cuộc giải cứu bất thành ở thành phố Kano, miền bắc nước này. Người dân địa phương cho biết, họ nghe thấy những tiếng nổ và tiếng súng vang lên tại khu vực Danbare lúc 6h sáng 31-5, và kéo dài hơn 30 phút, với sự tham gia của vài trăm binh sĩ cùng xe bọc thép. 

Theo quân đội Nigeria, vụ đột kích được thực hiện dựa trên thông tin tình báo cho rằng “các thủ lĩnh cấp cao của bọn khủng bố” đang nhóm họp. Tuy nhiên, khi thấy động, chúng đã nổ súng và ném thiết bị nổ vào lực lượng an ninh. Kết quả, 5 tên khủng bố bị tiêu diệt nhưng con tin người Đức đã bị những kẻ bắt cóc sát hại. Khám xét hang ổ của chúng, binh sĩ Nigeria thu được 2 khẩu AK-47 và số lượng lớn đạn dược. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức chưa xác nhận có công dân nước này thiệt mạng, song đã chỉ thị cho Đại sứ quán Đức tại Nigeria và một nhóm đặc biệt điều tra vụ việc. Hồi tháng 3 vừa qua, lực lượng an ninh Nigeria bị chỉ trích vì thất bại trong vụ giải cứu 2 con tin người Anh và Italy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top