Con số kinh hoàng: Mỹ có 355 vụ xả súng trong 336 ngày!

0 Đức Sơn (Tổng hợp)
ANTĐ Vụ xả súng xảy ra lúc 11h20, ngày 2-12 giờ địa phương (2h ngày 3-12 giờ Hà Nội). Ba tay súng đã tấn công vào một Trung tâm y tế phi lợi nhuận ở thành phố San Bernardino, bang California, Mỹ. Ít nhất đã có 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương. Hiện nay vẫn chưa rõ đây có phải là một vụ khủng bố hay không.

ảnh 1 Nhân viên y tế đang sơ cứu cho những người gặp nạn

 

 BBC bình luận, đây lại là một ngày bình thường của nước Mỹ. Theo số liệu thống kê, có 355 vụ xả súng quy mô lớn xảy ra tại nước Mỹ trong 336 ngày.

Sau khi xảy ra bạo lực quy mô lớn vào thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước, nước Anh đã thực hiện luật kiểm soát nghiêm ngặt nhất trên thế giới về cấm sử dụng nhiều loại vũ khí, trong đó có súng bán tự động bắn các loại đạn có đường kính lớn, còn Mỹ thì vẫn cho phép sử dụng vũ khí tràn lan. Hậu quả là tại Mỹ thường xuyên xảy ra các vụ xả súng kinh hoàng, gây bất an cho dân chúng.

 ảnh 2

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng

 

Theo CBS, cảnh sát đã đã xác nhận được thân phận của hai nghi phạm trong vụ xả súng này. Một người đàn ông tên là Syed Rizwan Farook (28 tuổi) và một nữ có tên Tashfeen Malik (27 tuổi), hai người này là vợ chồng, đã kết hôn được 2 năm và đã có một con gái 6 tháng tuổi.

Sau khi xảy ra vụ xả súng, 50 cảnh sát cùng lực lượng cứu hỏa và nhân viên y tế được điều động tới hiện trường. Một nhóm đặc nhiệm SWAT cũng có mặt tại đó. Cảnh sát California cho biết, hai kẻ tình nghi đã bị tiêu diệt, nhưng hiện tại chưa rõ họ có quan hệ với tổ chức khủng bố nào không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top