Con rể Tổng thống Trump bị FBI điều tra mối quan hệ với Nga

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Theo NBC News và Washington Post, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner đang nằm trong diện điều tra của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) về mối quan hệ với Nga.

Washington Post dẫn các nguồn tin từ chính phủ Mỹ cho biết, ông Kushner đang bị điều tra do có nhiều cuộc gặp mặt với các quan chức và đại diện nhiều ngân hàng của Nga trong tháng 12-2016. Ông Kushner đang là cố vấn cấp cao của Tổng thống Trump và được cho là một nhân vật chủ chốt trong vụ điều tra về sự can thiệp của Nga trong bầu cử Mỹ.

Giới chức Mỹ khẳng định rằng, việc Kushner nằm trong diện điều tra của FBI không có nghĩa là ông là nghi phạm trong một vụ án hình sự hay có thể bị truy tố do câu kết với Nga.

ảnh 1

Con rể Jared Kushner của Tổng thống Trump bị nghi ngờ về mối quan hệ với Nga

Hiện vẫn chưa rõ Kushner đã nhận được yêu cầu nào từ FBI hay chưa nhưng luật sư riêng của ông này, Jamie Gorelick đã khẳng định rằng, thân chủ của bà rất sẵn lòng hợp tác với các ủy ban điều tra của quốc hội về việc làm rõ mục đích của các cuộc gặp trên.

Kushner đang được ông Trump tin tưởng giao phó đứng đầu một văn phòng mới, có trách nhiệm cải tổ chính quyền liên bang. Kể từ khi vào Nhà Trắng, Kushner thường xuyên xuất hiện trong những cuộc họp quan trọng của Tổng thống Trump và được giao nhiều nhiệm vụ liên quan đến đối nội và đối ngoại, bao gồm một thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top