Colombia đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào tổng thống

0 Tuấn Anh (Theo DW)
ANTD.VN - Nhà chức trách Colombia đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào cuộc gặp giữa Tổng thống nước này Ivan Duque với giới lãnh đạo cộng đồng thổ dân bàn về các cuộc biểu tình đang diễn ra.

ảnh 1

Tổng thống Colombia Ivan Duque

“Chúng tôi có thông tin đáng tin cậy rằng một số thành viên tổ chức vũ trang, trà trộn vào những người biểu tình, đang âm mưu tấn công khủng bố, gây nguy hại tới sự an toàn của Tổng thống Duque”, Bộ trưởng Tư pháp Nestor Martinez cho biết.

Theo Bộ trưởng Martinez, nhà chức trách đã mở cuộc điều tra hình sự sau khi thông tin tình báo thu thập được cách đây vài tuần cho thấy các tổ chức vũ trang trà trộn vào những người biểu tình ở Tây Nam nước này để âm mưu tiến hành vụ tấn công.

Bộ trưởng Tư pháp cho biết, nhà chức trách đã có “chứng cứ điện tử” và nhiều nguồn đáng tin cậy về âm mưu nói trên, tuy nhiên ông Martinez không nói rõ liệu có đối tượng tình nghi nào bị bắt giữ hay không.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Duque và các nhà lãnh đạo cộng đồng thổ dân ở nước này được tổ chức nhằm tìm giải pháp chấm dứt làn sóng biểu tình phản đối ở Tây Nam nước này trong những tuần qua.

Được biết, người thổ dân nơi đây đang biểu tình đòi chính quyền tôn trọng các thỏa thuận về đầu tư xã hội và bảo trợ đất đai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top