Cố vấn Tổng thống Mỹ sắp đến Nga chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

0 Trần Biên (Theo Interfax/Reuters)
ANTD.VN - Hãng thông tấn Interfax (Nga) ngày 21-6 đưa tin, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton sẽ tới Thủ đô Mátxcơva (Nga) vào tuần tới để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga V.Putin.

Giới truyền thông trước đó đã đồn đoán rằng, cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ giữa 2 nhà lãnh đạo Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga V.Puitn sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7 tới. Địa điểm của sự kiện này có thể là tại Thủ đô Vienna (Áo), ngay sau khi hội nghị của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 12-7-2018, tại Thủ đô Brusels (Bỉ).

Tuy nhiên, ngày 19-6 vừa qua, người phát ngôn của Tổng thống V.Putin, ông Dmitry Peskov đã nêu rõ quan điểm là chưa có triển vọng cụ thể về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ, thậm chí ông Peskov còn nhấn mạnh rằng phương án gặp gỡ trước Hội nghị NATO giữa 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ là không được xem xét. 

Trong khi đó, hôm 15-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông có thể sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Nga V.Putin vào mùa hè này và khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Donald Trump khẳng định cuộc gặp giữa ông và người đồng cấp Nga sẽ diễn ra và những kế hoạch cho cuộc gặp lần tới này đang được bắt đầu triển khai.

Về phía Matxcơva, họ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ sớm được tổ chức sau khi ông Donald Trump lên nắm quyền, nhưng hy vọng này đã bị dập tắt ngay sau khi có những cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016, giúp ông Donald Trump trở thành vị Tổng thống thứ 58 của Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top