Cố vấn John Bolton: Mỹ "vẫn chờ đợi" những hành động từ nhà lãnh đạo Triều Tiên

0 Minh Thu (Theo Straight Times)
ANTD.VN -Ngày 10-9, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Tổng thống Donald Trump đã để ngỏ một cánh cửa cho các cuộc đàm phán với lãnh đạoTriều Tiên Kim Jong-un, nhưng vẫn đang chờ đợi hành động phi hạt nhân của Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi vẫn đang chờ đợi họ. Khả năng một cuộc họp khác giữa hai nhà lãnh đạo rõ ràng là có", Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton nói, "Nhưng Tổng thống Trump không thể khiến Triều Tiên bước qua cánh cửa mà ông đang mở. Họ phải là những người thực hiện các bước để hủy diệt hạt nhân. Và đó là những gì chúng tôi đang chờ đợi".

ảnh 1

Ông Bolton có những phát biểu trên tại Hội nghị của Liên bang xã hội

Ông Bolton có những phát biểu trên tại Hội nghị của Liên bang xã hội, một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu về luật và chính sách công của Mỹ. Ông Bolton nhắc lại rằng, trong cuộc họp ở Singapore vào tháng 6, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cam kết loại bỏ vũ khí hạt nhân và sau đó đã đồng ý với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in rằng Triều Tiên có thể thực hiện phi hạt nhân trong một năm.

Ông Bolton nói: “Nếu họ phi hạt nhân như những gì họ cam kết ở Singapore, họ có thể có cuộc sống rất khác biệt ở Triều Tiên”.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top