Cố vấn hàng đầu chống dịch Covid-19 của Nhà Trắng bắt đầu cách ly 14 ngày

0 Hải Yến (Theo CNN)
ANTD.VN - Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là cố vấn hàng đầu của đội đặc nhiệm chống Covid-19 của Nhà Trắng cho biết, ông bắt đầu cách ly 14 ngày sau khi tiếp xúc “nguy cơ thấp” với nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm virus corona mới.

ảnh 1

Do không tiếp xúc trực tiếp, Tiến sĩ Fauci sẽ ở nhà và làm việc từ xa, đeo khẩu trang liên tục trong 14 ngày. Ông sẽ được xét nghiệm mỗi ngày khi kết quả xét nghiệm đầu tiên vào hôm qua là âm tính.

Vị cố vấn này cũng có thể đến văn phòng của mình tại Viện Y tế Quốc gia (hiện đã tạm đóng cửa). Nếu được gọi đến Nhà Trắng hoặc Quốc hội, ông sẽ vẫn tới trong khi thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa.

ảnh 2

Tương tự, ông Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cũng vừa thông báo “sẽ làm việc từ xa” trong 2 tuần sau khi tiếp xúc với một nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm Covid-19. Hiện sức khỏe của ông Redfield ổn và không có triệu chứng gì.

Trong khi đó, Nhà Trắng ngày 9-5 đã gửi một email cho tất cả các nhân viên để thông báo về những biện pháp phòng ngừa mạnh mẽ mà họ đang thực hiện nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Cùng ngày, Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Cô thường xuyên tham gia các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 tại Nhà Trắng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top