Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cảnh báo Nga can thiệp bầu cử quốc hội

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton vừa cho biết, ông đã cảnh báo Moscow về việc can thiệp cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kì của Mỹ, sắp diễn ra vào tháng 11-2018 tới.

“Tôi đã khẳng định rõ ràng rằng, Mỹ sẽ không chịu đựng việc can thiệp bầu cử vào năm 2018 và đã chuẩn bị các biện pháp cần thiết nhằm ngăn điều đó xảy ra”, ông Bolton nói với báo giới sau nhiều giờ đồng hồ họp bàn với lãnh đạo Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ở Geneva vào hôm 23-8. 

Vào ngày 6-11-2018, Mỹ sẽ tổ chức bầu cử quốc hội giữa nhiệm kì. Người dân Mỹ sẽ bầu ra 435 nghị sĩ hạ viện và 33 nghị sĩ ở thượng viện.

ảnh 1

Ông John Bolton có quan điểm cứng rắn với việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga về việc nước này can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, tuy nhiên Moscow phủ nhận cáo buộc trên. Theo cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, vấn đề can thiệp bầu cử đã ngăn cản ông và ông Patrushev đưa ra tuyên bố chung.

Trong cuộc họp này, đại diện của Nga và Mỹ cũng đã bàn thảo về vấn đề Iran và nội chiến Syria. Ông Bolton đã bảo vệ quan điểm của Tổng thống Trump trong việc rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và khẳng định mục đích của Washington là gia tăng sức ép tối đa lên nước này.

Về vai trò của Iran trong nội chiến Syria, ông Bolton khẳng định, yêu cầu của Mỹ là lực lượng của Iran phải về nước và Washington nhất định sẽ đạt được mục đích này bằng nhiều cách khác nhau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top