Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ bất ngờ từ chức

0 Hoàng Cường (Theo CNN/Guardian)
ANTD.VN - Hãng CNN dẫn nguồn tin cho hay, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã bất ngờ từ chức vào đêm 13-2.

ảnh 1

Ông Michael Flynn từ chức Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ 

Việc từ chức diễn ra sau khi Bộ Tư pháp cảnh báo chính quyền của Tổng thống Donald Trump hồi tháng trước rằng ông Flynn có hành vi lừa dối liên quan đến việc liên lạc giữa ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ và có khả năng bị Nga “tống tiền”.

Ông Flynn từ chức chỉ sau chưa đầy một tháng đảm nhiệm cương vị Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, khiến ông trở thành một trong những cố vấn cấp cao của Tổng thống có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử.

Vấn đề gây tranh cãi nổi lên trong những ngày qua liên quan tới những nội dung ông Flynn thảo luận trong cuộc điện đàm với Đại sứ Nga Sergey Kislyak vào tháng 12 năm ngoái, nhiều tuần trước khi ông Trump nhậm chức. Đây cũng cũng là thời điểm chính quyền Obama áp đặt lệnh trừng phạt đáp trả Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ.

Nguồn tin giấu tên trên Washington Post tiết lộ, ông Flynn đã “mách” trước để Nga không phản ứng quá mức với lệnh trừng phạt của chính quyền Obama. Việc một công dân không có thẩm quyền đại diện cho Mỹ đàm phán với chính phủ nước ngoài được coi là hành động bất hợp pháp.

Ông Keith Kellogg được Nhà Trắng chỉ định là cố vấn an ninh quốc gia tạm thời, cho đến khi Tổng thống Donald Trump lựa chọn người chính thức. Ba ứng viên thay thế vị trí của ông Flynn có thể là Keith Kellogg, David Petraeus và Bob Harward.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top