Cơ trưởng MH370 bất ổn tâm lý vì vợ đòi ly dị

0 Hương Dung ((Theo New Zealand Herald))
ANTĐ Cơ trưởng của MH370 Zaharie Ahmad Shah, 53 tuổi, đã không ổn định tâm lý vào đúng ngày chiếc máy bay này mất tích vì vợ ông, bà Faizah Khan đòi ly dị, một phi công và là người bạn thân của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah ngày 26-3 tiết lộ. Vợ cơ trưởng MH370 cũng đã bị thẩm vấn nhưng chưa có thông gì được công bố.
ảnh 1
Gia đình Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah

Người bạn đề nghị giấu tên này cũng cho biết, ông Zaharie trước đó cũng có trục trặc tình cảm với một phụ nữ khác nên có thể cơ trưởng MH370 không còn tâm trí để lái máy bay. Theo người này, cũng có thể cơ trưởng Zaharie đã khống chế cơ phó, khóa cửa buồng lái để tự sát. Người này còn nói có khả năng ông Zaharie đã chọn chuyến bay MH370 để thử sức bay với độ cao trên mức trần mà ông ta từng tập luyện bằng mô hình máy bay tại nhà mình. Chuyên gia hàng không Ron Bishop tại Đại học Queensland của Australia  nhận định, khả năng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay MH370 bị bất tỉnh do áp suất trong khoang máy bay đã giảm quá đột ngột trong khi lượng oxy chỉ đủ cung cấp cho máy bay chỉ trong thời gian từ 5-10 phút. Từ đó chiếc máy bay tự động bay tiếp cho tới lúc hết nhiên liệu và rơi xuống nam Ấn Độ Dương.

Trong khi các nước đổ về vùng biển nam Ấn Độ Dương tìm kiếm MH370, tờ  Wall Street Journal của Mỹ ngày 26-3 đăng bài viết một số quốc gia liên quan nghi ngờ Trung Quốc lợi dụng việc tìm kiếm MH370 để thực hiện các hoạt động tình báo. Tờ báo này dẫn lời một quan chức cấp cao của Ấn Độ rằng việc từ chối yêu cầu của Trung Quốc đưa tàu chiến vào quần đảo Andaman để tìm MH370 hồi tuần trước vì lo ngại Bắc Kinh đang lợi dụng để thu thập thông tin tình báo về các cơ sở quốc phòng trọng yếu của Ấn Độ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top