Cô gái tị nạn Palestine khóc nức nở vì câu trả lời của Thủ tướng Đức

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐThủ tướng Đức Angela Merkel đang phải đối mặt với những lời chỉ trích là “nhẫn tâm và lạnh lùng” khi từ chối đề nghị tị nạn của một cô gái người Palestine.

Trong một cuộc thảo luận với hàng chục học sinh về vấn đề “cuộc sống ở Đức” hôm 16-7, Thủ tướng Đức Merkel đã bất ngờ khiến Rem, một cô gái tị nạn người Palestine bật khóc nức nở.

Tình huống khó xử xảy ra với bà Merkel khi Rem tiết lộ gia đình cô đã chờ đợi 4 năm ở Đức, chỉ để mong nhận được giấy phép cư trú chính thức ở đây. Tuy nhiên, trái ngược hoàn toàn với những mong muốn của cô gái, Thủ tướng Đức đã nói rằng không phải tất cả mọi người đều được ở lại Đức, một số gia đình sẽ phải quay trở về nhà.

Bà cũng nói thêm rằng gia đình Rem có thể bị buộc rời khỏi Đức vì cha cô không thể tiếp tục công việc thợ hàn của mình bằng một giấy phép cư trú tạm thời.
ảnh 1Thủ tướng Đức đến bên vuốt tóc Rem

Trước câu trả lời của bà Merkel, Rem đã thực sự sốc, cô gái bật khóc nức nở khi hy vọng 4 năm qua của gia đình mình bị sụp đổ trong chốc lát. “Thật khó để chứng kiến cảnh người khác có thể tận hưởng cuộc sống mà bản thân mình không thể có. Cháu không biết tương lai của mình sẽ ra sao. Cháu muốn được học đại học”, Rem nói trôi chảy bằng tiếng Đức.

Theo tờ The Local, thủ tướng Đức đã thực sự bối rối vì hành động của Rem, bà do dự một phút trước khi bước đến bên vuốt tóc cô bé. “Cháu là một người tốt. Nhưng cháu biết đấy, trong các trại tị nạn ở Lebanon có hàng ngàn, hàng ngàn người Palestine đang ở đó. Nếu bây giờ, chúng tôi nói tất cả mọi người có thể đến Đức, chúng tôi sẽ không thể quản lý nổi”.
ảnh 2Bà Merkel đang đối mặt với các cáo buộc chỉ trích "nhẫn tâm và lạnh lùng"

Sau tình huống khó gỡ trên truyền hình, Thủ tướng Đức đã cố gắng giải thích với người dẫn chương trình: “Tôi biết đây là một tình huống khó khăn. Đó là lý do tại sao tôi muốn an ủi cô bé”.

Tuy nhiên, ngay sau khi đoạn video này được tung lên mạng, hàng nghìn người đã lên tiếng chỉ trích thái độ bà Merkel đối với một cô gái nhỏ tuổi. “Giải thích với một cô gái trẻ rằng số phận của gia đình cô ấy không liên quan đến bản thân bà là một điều đáng xấu hổ”, một thành viên sử dụng mạng xã hội viết.

Vấn đề tị nạn được coi là một vấn đề đang gây áp lực lớn lên chính quyền Berlin, khi con số người xin tị nạn năm nay ở nước này lên đến 400.000 người.

Trường hợp của Thủ tướng Đức chỉ là một trong số rất nhiều chính trị gia bị đẩy vào tình huống bối rối, khó xử ngay trước công chúng. Trước đó, Tổng thống Obama cũng từng bị một MC nhí ngắt lời chỉ vì ông nói “quá dài dòng”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top