Cô gái bị IS tra tấn đến chết, chỉ vì mặc sai quy định

0 Hoàng Vân (Theo Daily Mail)

ANTĐNguồn tin địa phương ngày 7-1-2016 cho biết, một cô gái 21 tuổi ở Syria bị nữ phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) giết chết, chỉ vì không mặc đúng quy định của nhóm.

ảnh 1Lữ đoàn phụ nữ cưỡng chế luật Sharia tại Raqqa, thành trì của IS ở Syria

Nạn nhân bị các phiến quân bắt và giam giữ ở thành phố phía bắc Manbij vào tuần trước. Sau đó, cô bị giao cho một nữ phiến quân tên là Oum Farouq.

Gia đình cho hay, khi nhận được thi thể của con gái, họ thấy có những dấu hiệu rõ ràng của việc tra tấn.

"Chỉ vì con bé không mặc đúng trang phục mà IS quy định, nên nó đã bị đánh đập rất tàn nhẫn. Chúng tôi đã nhận được thi thể của nó với đầy những dấu vết của tra tấn. Chúng tôi thậm chí không thể chống lại tội ác dã man này. Ngay cả cơ quan tư pháp duy nhất ở Manbij là Tòa án Sharia cũng ủng hộ những hành vi tội ác trên", người mẹ nói trong đau khổ.
Danh tính của cô gái không được tiết lộ.

Thực tế, sống dưới chế độ IS, cuộc sống của người dân vô cùng khắc nghiệt. Một trong quy định nghiêm khắc của chúng đối với phụ nữ đó là trang phục. Họ phải mặc “burqa” mọi lúc, mọi nơi. (“Burqa” là loại khăn trùm che phủ từ đầu đến chân, bao phủ toàn thân, kể cả mặt, phần mắt được che bằng vải lưới. Khăn trùm đầu phải dày và không được trong suốt. “Burqa” không được phép trang trí hay có mùi hương để gây chú ý từ người khác, không được giống trang phục của những người ngoại đạo). Nếu người phụ nữ nào bị phát hiện vi phạm quy định ăn mặc của nhóm, thì họ sẽ bị trừng phạt cho đến chết.

Tháng trước, một phụ nữ cũng bị IS sát hại, chỉ vì cho con trai bú nơi công cộng. Mặc dù người mẹ đã phủ “burqa” của mình lên con trai để che lại, nhưng những thành viên của lữ đoàn Al-Khansa vẫn phát hiện ra và trừng phạt cô.

Được biết, Al-Khansa là một lữ đoàn được thành lập để cưỡng chế thực thi quan điểm Hồi giáo cực đoan của IS.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top