Cô gái ăn 13.000 củ khoai tây nướng thay thức ăn

1 Trang Hà (Theo DailyMail)
ANTĐ Do mắc phải chứng ám ảnh với thực phẩm, Claire Jones đã kết bạn với khoai tây thay cho tất cả các loại thức ăn khác 


ảnh 1

Claire Jones, 23 tuổi, mắc chứng ám ảnh với tất cả các loại thực phẩm khiến cô không ăn được bất kì loại thức ăn nào ngoài khoai tây Maris Piper, pho-mát dầy và xà lách bắp cải Tesco Finest. Ngay cả một số thay đổi nhỏ trong bữa ăn cũng khiến cô bị ốm. 

Claire nói: “ Tôi cũng chán ngấy việc ăn khoai tấy nhưng không làm thế nào khác được. Hệ miễn dịch của tôi thực sự xấu. Tôi sợ ra ngoài ăn uống hay đi siêu thị cùng bạn bè. Thử một loại thức ăn khác khiến tôi có cảm giác buồn nôn. Tôi nghĩ mình quá kén chọn nhưng gần đây tôi biết rằng mình mắc phải một chứng rối loạn ăn uống".
ảnh 2
Thỉnh thoảng Claire cũng thử ăn bánh mì kẹp thịt hay bánh mì nhưng cuối cùng, 
cô vẫn quay lại món khoai tây nướng quen thuộc 

Claire kể lại: “Tôi bị gãy chân khi năm tuổi và không ăn bất cứ cái gì trong bệnh viện. Mẹ đã mua khoai tây từ căng tin ăn trưa và sau đó mang về nhà ăn tối. Tôi bắt đầu chỉ ăn khoai tây từ lúc đó.  Tới nay, tôi không hề ăn một miếng bánh sinh nhật nào kể cả vào sinh nhật lần tứ 21, dù biết mẹ mình phải trả 50 bảng Anh cho chiếc bánh sinh nhật nhưng tôi cũng không thể làm bà vui”.

ảnh 3
Từ khi lên năm tuổi, 

ảnh 4
...cho tới 21 tuổi, Claire chưa hề ăn một miếng bánh sinh nhật nào

Chứng bệnh mà Claire mắc phải khiến cô gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống. Cô không ăn được thức ăn ngoài do mẹ cô nấu. Khi đi ra ngoài dùng bữa với gia đình, Claire chỉ biết ngồi và nhịn đói bởi không có món ăn của cô trong thực đơn. Chắc chắn sức khỏe của cô cũng gặp những tác động tiêu cực do dễ mặc bệnh nhiễm trùng và thiếu máu dai dẳng.

Hiện tại, cô gái 21 tuổi này đã tham gia nhóm hỗ trợ những người rối loạn ăn uống và mong muốn tìm một chuyên gia dinh dưỡng giúp cô cải thiện tình hình. Cô nói: “ Tham gia nhóm giúp tôi nhận ra mình không phải cá biệt. Việc chỉ ăn được khoai tây nằm ngoài ý muốn của tôi. Mọi người trong gia đình luôn động viên tôi cần gặp gỡ những người giống mình để nhận được lời khuyên từ họ". Được biết đến nay, Claire đã tiêu thụ chừng 13.000 củ khoai tây.

bình luận(1 bình luận)

20x20tran binh an

Có gì lạ đối với người Anh,người Thụy điển và một số nước Bắc Âu lương thục chính của họ là khoai tây bản thân chúng tôi trước đây học tập và công tác ở các nước Bắc Âu cũng chỉ ăn khoai tây và cá là chính ,ở các nước đó mua gạo nấu cơm rất khó .

Cùng chuyên mục
Top