CNN kiện Tổng thống Trump vì cấm phóng viên tác nghiệp ở Nhà Trắng

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hãng thông tấn CNN vừa đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump vì cấm phóng viên của đài này tác nghiệp tại Nhà Trắng.

Vào hôm 13-11, người phát ngôn của hãng thông tấn CNN xác nhận đơn kiện đã được gửi đến tòa án ở Washington.

CNN và phóng viên Jim Acosta là nguyên đơn trong vụ kiện, trong khi những bị cáo là Tổng thống Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly, Thư ký báo chí Sarah Sanders, phó giám đốc truyền thông Nhà Trắng Bill Shine, Giám đốc Sở Mật vụ Joseph Clancy và quan chức Sở Mật vụ đã thu thẻ ra vào Nhà Trắng của phóng viên Acosta vào hôm 7-11.

ảnh 1

Tổng thống Trump đã tranh luận gay gắt với phóng viên Acosta tại Nhà Trắng

Hãng tin này cho rằng, quyết định của Tổng thống Trump và quan chức chính phủ đã vi phạm hiến pháp sửa đổi thứ nhất về quyền tự do báo chí và hiến pháp sửa đổi lần thứ 5 về quy trình tố tụng. 

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào hôm 7-11, phóng viên Acosta đã tranh luận gay gắt với Tổng thống Trump về đoàn người di cư từ các nước Trung Mỹ.

Sở Mật vụ Mỹ sau đó thông báo ông Acosta không được tiếp tục vào Nhà Trắng đưa tin, trong khi, thư kí báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sau đó cho biết, quyết định này xuất phát từ việc ông đã có hành động tranh giành micro với một thực tập sinh tại Nhà Trắng.

Vào hôm 10-11, CNN đã gửi thư đến Nhà Trắng yêu cầu khôi phục quyền đưa tin của ông Acosta, đồng thời cảnh báo khởi kiện các quan chức của Nhà Trắng. Hãng thông tấn này khẳng định, hành động của họ nhằm tránh Nhà Trắng có các hành động nguy hiểm khác với những phóng viên muốn đưa tin chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top