Chuyên gia quân sự: Syria quyết không để Al-Bab rơi vào tay Ankara và người Kurd

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Một chuyên gia quân sự cấp cao Syria nhấn mạnh rằng, quân đội nước này sẽ không để cho Thổ Nhĩ Kỳ hay các lực lượng người Kurd giành quyền kiểm soát thành phố chiến lược al-Bab ở phía bắc Aleppo.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Quân đội Syria sẽ không cho phép các lực lượng của 'hoạt động Lá chắn Euphrates' hay chiến binh người Kurd kiểm soát khu vực al-Bab ở phía bắc Aleppo", FNA dẫn lời khẳng định của chuyên gia quân sự Syria Mohammad Kamal al-Jafa.

Ông al-Jafa đồng thời nhấn mạnh, các quốc gia hỗ trợ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thất bại khi không thực hiện thành công bất kỳ biện pháp quân sự hay chính trị nào để bảo vệ thành phố al-Bab, cũng như để ngăn chặn đà tiến bước của quân đội Syria.

Vị chuyên gia quân sự tiếp tục cho hay, quân đội Syria, được sự hỗ trợ của lực lượng không quân Nga, đã sẵn sàng xâm nhập al-Bab. Hiện, họ đang triển khai lực lượng tại các vị trí sát khu vực này.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 9-2, lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục đạt được những chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống lại IS ở phía đông Aleppo, khi họ đã quét sạch những kẻ khủng bố ra khỏi thị trấn mới được giải phóng Deir Qaq, và một số trang trại gần al-Bab. Sau đó, họ tiếp tục di chuyển về phía thị trấn al-Shamawiyeh và đẩy lùi IS ra khỏi khu vực này. Hiện, binh sĩ Syria đang tiến về phía Abu Taltal.

Trước đó, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi thông báo rằng, các máy bay chiến đấu của lực lượng Không gian Vũ trụ Nga đã phá hủy 892 mục tiêu khủng bố gần al-Bab. Quân đội Syria vẫn đang trên đà thắng lợi trong cuộc chiến chống lại IS ở đông Aleppo, khi đánh bật được các tay súng thánh chiến ra khỏi nhiều thị trấn và những ngọn đồi then chốt gần al-Bab.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top