Chuyên gia quân sự Nga bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một nhóm chuyên gia quân sự Nga có kế hoạch thực hiện một chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Mỹ từ ngày 12 đến 20-5, tờ báo chính thức của quân đội Nga, Krasnaya Zvezda (Sao đỏ), đưa tin hôm 13-5.

ảnh 1

Hoạt động bay giám sát của máy bay Nga diễn ra từ ngày 12 đến 20-5

Chuyến bay của chiếc máy bay TU-154MLK-1 Nga được thực hiện trong khuôn khổ Hiệp ước quốc tế về Bầu trời mở, tờ báo cho biết.

Máy bay sẽ khởi hành từ sân bay Rosecrans Memorial ở bang Missouri, Mỹ, với khoảng cách bay tối đa lên tới 4.800 km.

Đường bay đã được phối hợp với Mỹ, và các chuyên gia Mỹ trên máy bay Nga sẽ kiểm soát việc sử dụng các thiết bị giám sát và tuân thủ các quy định của Hiệp ước, tờ báo cho biết thêm.

Hiệp ước quốc tế về Bầu trời mở được ký kết vào năm 1992 và có hiệu lực vào năm 2002. Theo hiệp ước, các bên tham gia ký kết có thể thực hiện các chuyến bay giám sát trên các lãnh thổ của nhau và thu thập công khai thông tin về các hoạt động và lực lượng quân sự của nhau.

Hiệp ước bao gồm hầu hết các quốc gia thành viên NATO cũng như Nga, Belarus, Ukraine, Georgia, Bosnia và Herzegovina, Thụy Điển và Phần Lan. Theo quy định, các chuyến bay của Nga và các quốc gia thành viên NATO được thực hiện trên cơ sở có đi có lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top