Chuyên gia Nga tới Syria điều tra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học

0 Trần Biên (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 25-11, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận nhóm phiến quân ở Syria đã dùng vũ khí hóa học, chất Chlorine, tấn công nhiều khu vực ở Aleppo vào ngày 24-11 vừa qua, khiến ít nhất 73 người phải nhập viện. Đồng thời, Nga cũng cho biết, đã điều động các chuyên gia hóa học tới Syria điều tra vụ việc.

ảnh 1Thành phố Aleppo (Syria) tan hoang bởi chiến tranh 

Trước đó, tối 24-11, tại các khu vực Al-Khalidiye, Al Zahraa và Nile Street ở thành phố Aleppo (Syria) đã bị phiến quân phe nổi dậy tấn công bằng vũ khí có chứa khí độc, khiến hàng chục dân thường bị khó thở. Ngay sau đó, giới chức y tế địa phương xác nhận khí độc gây khó thở này chính là Chlorine. Hiện tại các nạn nhân vẫn phải đeo mặt nạ dưỡng khí khi còn đang điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Aleppo.

Người đứng đầu ngành y tế của Aleppo, ông Ziad Haj Taha cho biết, có khoảng hơn 50 người được đưa tới 2 bệnh viện gần đó sau vụ tấn công, tuy nhiên ông này cũng cảnh báo rằng số nạn nhân mắc phải chứng khó thở từ khí độc Chlorine có thể còn tăng hơn nữa. Sáng 25-11, tại một bệnh viện của thành phố Aleppo, bác sĩ Shervan Shekho xác nhận con số bệnh nhân điều trị khí độc trên đã lên đến con số 73 người, trong đó đặc biệt nghiêm trọng là trường hợp của 4 trẻ em. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top