Chuyên gia Nga: Syria sẽ sớm bắt đầu trận đánh lớn chống khủng bố ở Raqqa

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Một nhà phân tích quân sự có tiếng của Nga mới đây nhận định, trận đánh lớn chống lại các nhóm khủng bố ở Raqqa, Syria sẽ sớm được bắt đầu trong tương lai gần.

ảnh 1

Thành phố Raqqa, Syria

"Trận đánh lớn ở Raqqa sẽ bắt đầu trong vòng một tháng tới, với mục đích giải phóng thành phố này, thủ phủ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS)", chuyên gia quân sự hàng đầu của Nga Yuri Larogov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Gazeta.ru.

Ông cũng lưu ý mọi người cần phải nhớ rằng, lệnh ngừng bắn tại Syria do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian bắt đầu từ tháng 12-2016 không bao gồm các nhóm khủng bố như IS và al-Nusra (Fatah al-Sham Front), mà cộng đồng quốc tế đã hợp pháp hóa chiến đấu chống lại chúng.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 18-2 thông báo, một phi đội máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS của Nga đã xuất kích từ sân bay quân sự trên lãnh thổ Liên bang Nga, bay qua không phận Iran và Iraq, để cuối cùng đến Syria và tiến hành các cuộc không kích dồn dập bằng tên lửa hành trình tầm xa Kh-101, nhằm vào các mục tiêu quan trọng của lực lượng khủng bố IS trong địa phận thành phố Raqqa.

Các mục tiêu của IS bị phá huỷ là một trung tâm chỉ huy điều hành tác chiến, các trại tập trung và huấn luyện tân binh trong nước và nước ngoài. 

Trong hoạt động này, Tu-95MS của Nga đã nhận được sự yểm trợ của các chiến đấu cơ Su-30SM và Su-35S cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim. Sau khi thực hiện thành công nhiệm vụ, tất cả máy bay đã quay trở về căn cứ an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top