Chuyên gia Mỹ: Bà Clinton đắc cử Tổng thống sẽ leo thang xung đột Syria

0 Vũ Tú (Theo Press TV)
ANTD.VN -Một nhà phân tích Mỹ mới đây đã đưa ra những nhận định cho rằng, sau khi ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đắc cử tổng thống, người phụ nữ này sẽ làm leo thang xung đột ở Syria.

ảnh 1

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton

"Chỉ ít tháng nữa thôi, bà Hillary Clinton sẽ đắc cử tổng thống. Bà ấy chống Nga, chống Iran, chống Syria. Người phụ nữ 68 tuổi này muốn leo thang xung đột ở Syria. Và nếu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ làm điều đó, lực lượng Nga sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Có thể sẽ có nhiều người chết, sẽ có những máy bay Nga bị bắn rơi một cách vô tình hoặc cố ý", nhà phân tích kiêm phát thanh viên người Mỹ Stephen Lendman nhận định.

"Chúng ta đang nói về một kịch bản mà người Mỹ có thể dẫn đến một chiến tranh hạt nhân với Nga. Nó có thể xảy ra trong vài tháng, 1 năm hoặc 2 năm, sau khi bà Clinton nhậm chức. Điều này rất nguy hiểm", nhà phân tích này bình luận.

Mỹ và Nga đã hợp tác trong nhiều tháng để cố gắng đảm bảo một thỏa thuận ngừng bắn ở Syria. Tuy nhiên, sau khi lệnh ngưng chiến tại quốc gia Ả Rập thất bại, Tổng thống Mỹ Barack Obama đang xem xét nhiều biện pháp trừng phạt chống lại quốc gia Trung Đông này.

Vào ngày mùng 3-10, Mỹ đã chính thức đình chỉ các cuộc đàm phán với Moscow về thực thi thỏa thuận lệnh ngừng bắn ở Syria được thiết lập nhằm chấm dứt chiến sự ở đất nước bị chiến tranh tàn phá hơn 5 năm qua, với cáo buộc Nga đã không thực hiện cam kết theo thỏa thuận ngày 9-9 nhằm đình chiến, và đảm bảo cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo ở Syria.

Về phần mình, Moscow vẫn đang và sẽ trợ giúp tích cực cho chính phủ Syria trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố hoạt động trong nước.

Trong thời gian qua, lực lượng chính phủ Damascus, được sự hỗ trợ của các chiến đấu cơ Nga, đã đạt được những thành công nhất định, khi họ giành lại nhiều vùng lãnh thổ quan trọng từ các phần tử cực đoan được nước ngoài tài trợ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top