Chuyên cơ Pháp vừa bay qua biển Nhật Bản thì Triều Tiên rót tên lửa ICBM xuống

0 Vũ Tú (Theo acb news)
ANTD.VN -ACB News ngày 1-8 dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, một máy bay chở khách của hãng hàng không Air France đã bay qua khu vực biển Nhật Bản chỉ 10 phút trước khi tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên rơi xuống đêm 28-7.

ảnh 1

Triều Tiên phóng ICBM lần hai, tối 28-7-2017

Theo nguồn tin, dữ liệu chuyến bay cho thấy vào thời điểm ICBM của Triều Tiên đang bay, chiếc Boeing 777 mang số hiệu 293, chở 323 người từ Tokyo đến Paris cũng đang bay theo hướng về phía tây đảo Hokkaido.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, ICBM Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng lên vào đêm 28-7, đạt độ cao 3.700 km, và bay được quãng đường 998 km, trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Trong một thông báo gửi tới ABC News, Air France khẳng định: "Các khu vực thử tên lửa của Triều Tiên không gây ảnh hưởng đến đường bay của hãng hàng không, cũng như không gây nguy hiểm cho Air France. Chuyến bay diễn ra tốt đẹp mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Ngoài ra, Air France liên tục phân tích để tránh các khu vực nguy hiểm, và điều chỉnh các kế hoạch bay phù hợp".

Mặc dù vậy, Lầu Năm Góc đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ tiềm tàng mà tên lửa Bình Nhưỡng có thể gây ra cho các máy bay thương mại trong khu vực.

"Tên lửa này bay qua khu vực hoạt động nhộn nhịp của các máy bay thương mại. Nó đã bay vào không gian, rồi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, nơi thường có nhiều cá và tàu chở hàng tấp nập đi lại", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis nói.

Triều Tiên đêm 28-7 đã phóng thử ICBM Hwasong-14, đây là vụ thử thứ hai trong tháng 7.

Các nhà phân tích cho rằng, tên lửa này có khả năng bắn tới những thành phố lớn của Mỹ như: Los Angeles, Chicago hay thậm chí là New York.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top