Chụp ảnh yêu thương với thi thể con gái còn chưa chào đời

0 Khánh Chi ((Theo Yahoo Health))
ANTĐ Vô cùng đau buồn khi mất đi cô con gái chưa kịp chào đời, một cặp vợ chồng ở California, Mỹ đã nhờ nhiếp ảnh gia chụp lại hình ảnh thi hài của bé trong vòng tay bố mẹ và chia sẻ trên Facebook.
ảnh 1

“Tôi muốn để mọi người biết con gái mình đáng yêu thế nào” – người mẹ trẻ Emily McClearen cho biết lý do cô và chồng – Richard Staley nhờ nhiếp ảnh gia Lindsey Natzic-Villatoro thực hiện album ảnh.

ảnh 2

Bé Monroe tử vong do dây rốn quấn và siết chặt vào cổ. Các bác sĩ đã chỉ định Emily phải mổ để lấy thai lưu. Bé Monroe nặng khoảng 2,7kg và dài gần 50cm. Anh trai của bé, 5 tuổi, đã rất xúc động khi nhìn thấy thi hài của em gái mình.

ảnh 3 
Emily McClearen nói  muốn để Monroe biết những kí ức về bé sẽ sống
mãi trong lòng mọi thành viên của gia đình.

ảnh 4

Đây có thể là một cách để nhanh chóng xoa dịu nỗi đau khi mất con, bà Fredda Wasserman, chuyên gia về tâm lý thuộc một tổ chức tư vấn phi chính phủ ở Los Angeles cho biết. Bằng cách chia sẻ những bức ảnh này, cặp vợ chồng mong muốn sự cảm thông và an ủi từ mọi người, thay vì cách thông thường là im lặng và tự chịu đựng buồn đau khi đứa trẻ mất đi mà chưa kịp chào đời, điều này tương tự như trường hợp bị sẩy thai.

ảnh 5

“Nhiều người cho rằng đó là một hành động bệnh hoạn” – nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh về Monroe - cô Natzic-Villatoro cho biết. Tuy nhiên, Natzic-Villatoro khẳng định album ảnh giúp gia đình bày tỏ sự tưởng nhớ, yêu thương đối với người thân đã mất. Ngoài chụp ảnh thi hài của thai lưu, cô Natzic-Villatoro còn chuyên chụp những bệnh nhân mắc bệnh nan y và gia đình của bệnh nhân đó sau khi người bệnh đã mất.

ảnh 6

Những bức ảnh về Monroe bé nhỏ trong vòng tay yêu thương của bố mẹ Emily-Richard nhận được nhiều ý kiến ủng hộ sau khi đăng lên Facebook. Nhiều người đã chia sẻ những câu chuyện riêng của họ. “Con trai tôi mất khi còn trong bụng mẹ cách đây 6 năm và tôi ước rằng mình đã ôm thi hài nó. Tuy nhiên, khi ấy, tôi đã rất sợ hãi và không biết chắc liệu mình muốn nhìn thấy cơ thể bé nhỏ của nó hay không... Giờ đây, tôi thấy mình đúng đắn khi giữ lại 1 tấm ảnh về thi hài con trai được chụp trong bệnh viện. Những bức ảnh bạn chụp với cô con gái xấu số Monroe thực sự rất tuyệt vời” - một người bình luận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top