Chùm ảnh hiếm có về cuộc sống của người dân Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐTrong chuyến đi tới Bình Nhưỡng nhằm đưa tin về đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, phóng viên Andrei Ivanov của Nga đã có cơ hội được chụp lại cuộc sống của người dân tại đây.

Qua quan sát, phóng viên Ivanov nhận định rằng, Triều Tiên đang "ngày càng giống với Hàn Quốc", điều này có thể được nhìn ra ngay từ khi tới sân bay Bình Nhưỡng.

“Sân bay được làm khá đẹp trong khi mái che cũng đầy sắc màu. 6 năm trước, khi tôi đến đây cùng đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Nga, tôi chỉ nhìn thấy những  cơ sở hạ tầng đơn sơ cùng màu đen xám của bê-tông. Trên đường tới trung tâm thành phố, tôi có thể nhìn thấy nhiều loại xe hiện đại và những ngôi làng khang trang, cũng như người dân ăn mặc chỉnh tề”, ông Ivanov cho hay.

ảnh 1

Nhiều tòa nhà cao tầng xuất hiện tại Triều Tiên

Theo nhà báo Nga, Bình Nhưỡng không còn phải chịu vấn đề thiếu thốn thực phẩm như trước kia. Điều này là do một vài năm qua, Triều Tiên đã tăng cường đáng kể các khu trồng trọt nhằm sản xuất thêm nhiều sản phẩm nông nghiệp.

Về mặt công nghiệp, ông Ivanov cho biết, ông đã đến thăm nhà máy sản xuất dây cáp điện và sản xuất lụa ở Bình Nhưỡng. Những người công nhân ở đây làm việc rất chăm chỉ và thường xuyên nhắc đến những khẩu hiệu tuyên truyển lao động của chính phủ.

ảnh 2Công nhân nhà máy hăng say làm việc

Trong lần đại hội vừa qua, lãnh đạo Kim Jong-Un đã tuyên bố đường lối phát triển mới của Triều Tiên là kết hợp phát triển quân sự song song phát triển kinh tế. Các chuyên gia tin rằng, Bình Nhưỡng hiện đang nghiên cứu các mô hình cải cách của Trung Quốc và Nga trước đây để áp dụng cho Triều Tiên.

Một số hình ảnh chụp ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên:

ảnh 3Người dân đứng trước tượng đài 2 cố lãnh đạo đất nước

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

Trẻ em vui vẻ nô đùa, chơi thể thao

ảnh 7

ảnh 8

Những người phụ nữ bán hoa, hàng hóa trên đường phố

ảnh 9

ảnh 10Trẻ em chơi tại một đài phun nước

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top