Chưa rõ lý do hủy bỏ chuyến thăm Mỹ của nữ Tổng thống Georgia

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Đài truyền hình Rustavi 2 ngày 2-5 đưa tin: Chuyến thăm chính thức của Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili tới Mỹ, dự kiến vào mùa thu này, sẽ không diễn ra.

ảnh 1

Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili

Theo báo cáo của Đài truyền hình Rustavi 2, chuyến thăm, được Bộ Ngoại giao Georgia chuẩn bị từ tháng 3-2019, đã bị hủy vì lý do không xác định.

Hiện Bộ Ngoại giao Georgia và chính quyền Tổng thống Zourabichvili chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Trước đó, cựu Chánh văn phòng Tổng thống Lasha Zhvania, người xin từ chức hôm 30-4, xác nhận chuyến thăm đã được lên kế hoạch.

"Vào tháng 3, chúng tôi đã tổ chức các cuộc đàm phán xác nhận chuyến thăm của Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili tới Mỹ sẽ được tổ chức vào mùa thu - cuối tháng 9 đến đầu tháng 10", bà Zhvania nói với các phóng viên.

Thông tin trên xuất hiện sau khi Tổng thống Georgia Zourabichvili, trong một cuộc phỏng vấn mới đây ở Tbilisi, nói rằng, việc xây dựng căn cứ quân sự của Mỹ ở Georgia là không thể thực hiện được, và có thể được coi là một sự khiêu khích.

Theo bà Zourabichvili, Georgia cần tăng cường quan hệ với Washington, nhưng không nên thực hiện bất kỳ bước nào, mà có thể sẽ kích động các quốc gia khác.

Tuyên bố này của Tổng thống Zourabichvili đã bị phe đối lập Georgia lên án, đe dọa sẽ luận tội bà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top