Chưa rõ lý do Bộ Quốc phòng Nga ngừng thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga bất ngờ ngừng công bố dữ liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong quân đội nước này.

ảnh 1

Một quân nhân Nga đeo khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19

Theo thông tin được đăng trên cổng thông tin Bộ Quốc phòng Nga, dữ liệu mới nhất về dịch bệnh Covid-19 trong quân đội Nga chỉ được bộ này cung cấp đến ngày 4-4, sau đó “im bặt”.

Vào ngày 4-4, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã triển khai các trụ sở tác chiến khẩn cấp để ngăn chặn sự thâm nhập và lây nhiễm virus corona trong lực lượng vũ trang.

Bộ này đã thành lập 49 nhóm vệ sinh dịch tễ di động để xác định các vật chủ mang virus, và tổ chức đối phó kịp thời. Hiện nhiệm vụ quan trọng nhất là xây dựng và vận hành 16 trung tâm y tế đa chức năng ở các quân khu Tây, Nam, Trung và Đông. Các nhà thầu đã bắt đầu công việc trên tất cả các công trường xây dựng, và các cơ sở dự kiến sẽ lần lượt được đưa vào hoạt động từ ngày 20-4 đến 15-5.

Theo số liệu được công bố hồi đầu tháng 4 trên cổng thông tin Bộ Quốc phòng Nga, hơn 3.700 quân nhân Nga, cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu đã được xét nghiệm, và tất cả đều âm tính với virus corona.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo quân đội nước này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp mắc Covid-19 nào.

Chưa rõ lý do Bộ Quốc phòng Nga không tiết lộ thông tin liên quan đến dịch Covid-19, tuy nhiên, bộ này từng cho biết, việc công bố rộng rãi tình hình hiện tại của dịch bệnh có thể gây lo lắng, hoang mang trong lực lượng vũ trang Nga.

“Không thể loại trừ nguy cơ virus corona có thể xuất hiện trong quân đội Nga. Sự thiếu thông tin của Bộ Quốc phòng Nga về dịch bệnh thậm chí còn dấy lên vấn đề là đã có binh sĩ trong quân đội Nga mắc Covid-19, đặc biệt là trong bối cảnh lực lượng vũ trang của các quốc gia khác đã có nhiều người dương tính với virus corona”, một chuyên gia nhận định.

Hiện chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga liên quan đến việc thiếu số liệu thống kê về dịch Covid-19 trong quân đội nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top