Chùa Nhật phòng ngừa hỏa hoạn sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Ngôi chùa Horyuji ở cố đô Nara, miền Tây Nhật Bản, cho biết sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp.

ảnh 1

Nguyên nhân gây cháy Nhà thờ Đức Bà Paris chưa được xác định

Hôm 16-4-2019, vị sư trụ trì chùa Horyuji, Furuya Shokaku nói rằng, ông rất sốc khi biết tin về thiệt hại xảy ra đối với công trình quý báu nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, đồng thời cho biết thêm rằng ngôi chùa ông trụ trì sẽ duy trì các biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn.

Chùa Horyuji có một trong những cấu trúc bằng gỗ cổ nhất trên thế giới, đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1993.

Vào ngày 26-1-1949, một vụ hỏa hoạn đã phá hủy một phần của chùa Horyuji lưu giữ các bức tranh tường. Ngày này đã được chọn là Ngày Phòng cháy chữa cháy đối với Tài sản văn hóa của Nhật Bản.

Hàng năm vào ngày này, chùa Horyuji đều thực hiện các buổi diễn tập quy mô lớn cùng với lực lượng lính cứu hỏa tại đây. Các tòa nhà được trang bị thiết bị báo cháy, bơm và vòi dẫn nước, đề phòng hỏa hoạn.

Hôm 16-4, trong phát biểu được phát sóng trên truyền hình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cam kết sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris trong vòng 5 năm.

Hiện nguyên nhân gây cháy Nhà thờ Đức Bà Paris chưa được xác định. Công tác điều tra nguyên nhân có thể kéo dài vài tuần.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top