Chữa bệnh bằng cách...đấm vào mặt bệnh nhân

0 Diệu Quỳnh (Theo Huffington Post)
ANTĐ Todd Bentley, một nhà truyền giáo người Canada cho rằng ông ta có thể chữa mọi bệnh tật, kể cả ung thư bằng một cú đấm vào mặt bệnh nhân.


Trong một cuộc phỏng vấn, Bentley tuyên bố: một “sức mạnh linh thiêng” đã nói với ông ta rằng cần phải dùng giày… đá vào mặt một bà cụ để chữa khỏi bệnh cho bà. “Ngay khi chiếc giày của tôi chạm mũi của bà ấy, bà ấy đã lập tức cảm nhận được sức mạnh của Chúa”, người đàn ông 36 tuổi cho biết.

ảnh 1
Todd Bentley trong một cuộc trả lời phỏng vấn


Trong một đoạn phỏng vấn trên truyền hình khác, nhà thuyết pháp này tuyên bố rằng ông ta từng chữa khỏi bệnh ung thư và gãy xương ức cho một người đàn ông bằng cách đấm vào ngực anh này. Hiện nay Bentley đang là trưởng đoàn đoàn mục sư Fresh Fire Ministries tại Lakeland, Florida (Mỹ). Ông đang dự định sẽ tới Anh quốc để thuyết pháp trong tháng này. “Tôi lo ngại về phương pháp chữa bệnh của Todd Bentley, tôi sẽ cảnh báo mọi người tránh xa ông ấy”, Peter May, một bác sĩ phẫu thuật người Anh cho biết.

Thành viên của nghị viện, ngài Malcom Wicks thậm chí còn yêu cầu nghiêm cấm Bently tới nước Anh. “Ông ta tới đây chẳng có ích lợi gì mà chỉ gây hại”, ngài Wicks cho biết.

Bentley có nguyên quán tại Canada, trước kia là thành viên của hội Thiên thần địa ngục (Hells Angels) và nghiện ma túy. Ông bắt đầu được dư luận quốc tế chú ý khi trở thành nhân vật chủ chốt của Lakeland Revival, còn được biết đến dưới tên gọi Florida Outpouring, một buổi “chữa lành bệnh” của tổ chức công giáo tại Lakeland, Florida (Mỹ) thành lập vào năm 2008. Qua 2 tháng, chương trình thu hút hơn 400.000 người theo dõi.

Kể từ đó sự nghiệp của Bentley cũng vấp phải vô số tranh cãi. Năm 2009, Bentley bỏ vợ là Shonnah. Tháng 12 năm 2011, Bentley nói với thính giả rằng cho đến nay ông đã đưa 33 người trở về từ cõi chết. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top