Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm Triều Tiên vào tháng tới

0 Hoàng Tiến (Theo Straits Times)
ANTD.VN -Tờ Straits Times của Singapore ngày 18-8 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm Bình Nhưỡng vào tháng tới theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, để tham dự các buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Triều Tiên (9/9).   

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Bình Nhưỡng kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2012 và 13 năm sau chuyến thăm gần nhất của một vị Chủ tịch Trung Quốc, khi người tiền nhiệm của Chủ tịch Tập Cận Bình là ông Hồ Cẩm Đào, thăm Triều Tiên năm 2005.

ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 26-7-2018

Lễ kỷ niệm Quốc Khánh Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày 9-9 và Straits Times nói rằng chuyến thăm của ông Tập Cận Bình vẫn có thể bị thay đổi vào phút chót.

Trung Quốc là đối tác thương mại quan trọng nhất của quốc gia này và ông Kim đã đến thăm Trung Quốc ba lần trong năm nay, trong đó ông đã có cuộc hội đàm với chủ tịch Tập Cận Bình về cải thiện hợp tác đối ngoại và cải cách kinh tế giữa hai nước.

Mỹ đã đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nhằm gây áp lực với Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân. Tuần này, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc có hoạt động xuất khẩu sản phẩm như rượu và thuốc lá sang Triều Tiên vi phạm các biện pháp trừng phạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top