Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên vào tháng 4?

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo giới chức Hàn Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch thăm Triều Tiên vào tháng 4 tới.

“Chủ tịch Tập Cận Bình có kế hoạch đến thăm Triều Tiên trong tháng 4. Đến tháng 5, nhà lãnh đạo Trung Quốc nhiều khả năng sẽ đến thăm Hàn Quốc”, Chủ tịch Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền của Hàn Quốc Lee Hae-chan nói trong cuộc họp với Chánh văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Noh Young-min vào hôm 11-1.

Cùng lúc đó, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA cũng xác nhận, ông Tập Cận Bình đã chấp nhận lời mời từ phía phía Bình Nhưỡng và thông báo cho ông Kim Jong-un về kế hoạch của mình.

ảnh 1

Ông Tập Cận Bình có thể trở thành lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc đến thăm Triều Tiên trong nhiều năm qua

Từ ngày 7 đến 9-1, lãnh đạo Kim Jong-un đã đến thăm Trung Quốc và có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Theo hãng tin Yonhap, ông Kim Jong-un đã thảo luận với ông Tập Cận Bình về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần thứ 4 của ông Kim Jong-un trong vòng chưa tới một năm qua. Theo các nhà quan sát, chuyến thăm của lãnh đạo Triều Tiên cho thấy nước này muốn tăng cường hợp tác với Trung Quốc và gửi thông điệp với Mỹ về mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng.

Trung Quốc là đồng minh kinh tế và ngoại giao quan trọng nhất của Triều Tiên bất chấp việc Bắc Kinh cũng vô cùng bất bình trước chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top