Chủ tịch Trung Quốc khuyên Tổng thống Mỹ bình tĩnh trước Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thảo luận về tình hình căng thẳng leo thang tại bán đảo Triều Tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump và kêu gọi các bên liên quan nên kiềm chế.

“Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã đồng ý Triều Tiên cần phải ngừng ngay các hành động khiêu khích và gây leo thang căng thẳng”, Nhà Trắng ra thông cáo cho hay.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng cho biết, ông Tập Cận Bình đã thúc giục các bên liên quan phải cho thấy sự kiềm chế và tránh các từ ngữ và hành động có thể gia tăng căng thẳng.

ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khuyên Tổng thống Mỹ Donal Trump tránh leo thang căng thẳng với Triều Tiên

Cuộc điện đàm này diễn ra sau những lời đe dọa lẫn nhau giữa Mỹ và Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã dọa phóng tên lửa về đảo Guam trong lần thử nghiệm tiếp theo, trong khi ông Trump cũng cảnh báo rằng, Mỹ đã chuẩn bị rất nhiều biện pháp quân sự.

Mặc dù không công khai bày tỏ quan điểm về vấn đề Mỹ dùng vũ lực với Triều Tiên nhưng truyền thông nhà nước Trung Quốc đã khẳng định rằng, Bắc Kinh sẽ can thiệp nếu Washington muốn tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng.

Vào hôm 11-8, Tổng thống Trump đã khẳng định rằng, Triều Tiên không thể gây nguy hiểm cho đảo Guam tuy nhiên, Văn phòng Phòng vệ dân sự đảo Guam hiện đã ra thông báo hướng dẫn người dân phản ứng trong trường hợp bị tấn công bằng tên lửa.

Triều Tiên hiện đã đề nghị Mỹ và Hàn Quốc hủy bỏ các cuộc tập trận quy mô lớn, tuy nhiên, Seoul cho biết, cuộc tập trận tiếp theo diễn ra vào tháng 8 vẫn sẽ diễn ra.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top