Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi kiên quyết chống tham nhũng trong quân đội

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vừa kêu gọi quân đội nước này kiên quyết chống lại nạn tham nhũng đang tồn tại và gây nhức nhối bấy lâu nay.

Phát biểu trong một cuộc họp của Ủy ban quân sự trung ương Trung Quốc vào hôm 19-8, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định rằng, cuộc chiến chống tham nhũng phải được duy trì thực hiện và thậm chí còn đẩy mạnh hơn.

“Hãy tấn công nhằm xóa bỏ chủ nghĩa hưởng thụ và lãng phí. Cuộc chiến chống tham nhũng phải được thực hiện kiên quyết mà không thay đổi định hướng. Không có nơi nào an toàn và không có sự nhượng bộ nào. Một hệ thống giám sát hiệu quả sẽ được áp dụng để giải quyết vấn đề này”, Tân hoa xã dẫn lời ông Tập Cận Bình cho hay.

ảnh 1

Ông Tập Cận Bình quyết tâm chống tham nhũng trong quân đội

Lãnh đạo Trung Quốc cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết của các nỗ  lực nhằm củng  cố quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản với quân đội nhằm đảm bảo lực lượng này luôn luôn vững mạnh.

Quân đội Trung Quốc đã là trọng tâm của chiến dịch chống tham nhũng kể từ khi ông Tập Cận Bình lên nắm quyền vào 6 năm trước.

Hàng chục sĩ quan quân đội Trung Quốc đã bị điều tra và giam giữ, bao gồm 2 cựu phó chủ tịch của Ủy ban quân sự trung ương, cơ quan có trách nhiệm quản lí quân đội Trung Quốc và đang được đứng đầu bởi ông Tập Cận Bình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top