Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thị sát tập trận bắn pháo cối

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thị sát một cuộc tập trận súng cối vào hôm 9-4-2020, nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị quân đội.

“Ông Kim Jong-un đã chỉ đạo cuộc diễn tập súng cối của các đơn vị quân đội Triều Tiên nhằm mục đích kiểm tra sức mạnh của các loại súng hạng nhẹ và nặng, đồng thời xem xét và đánh giá năng lực tác chiến hỏa lực của các pháo thủ", KCNA cho hay.

Theo KCNA, lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ sự hài lòng đối với cuộc diễn tập và đánh giá cao "tài năng của các trung đội pháo cối”.

ảnh 1

Triều Tiên liên tiếp diễn tập quân sự trong thời gian nhiều nước trên thế giới chống lại Covid-19

Triều Tiên không nói rõ cuộc tập trận trên xảy ra khi nào, nhưng hoạt động của ông Kim Jong-un thường được đưa tin một ngày sau khi diễn ra. Đây là lần đầu tiên trong 3 tuần qua ông Kim Jong-un giám sát một sự kiện quân sự kể từ khi ông thị sát một cuộc thử nghiệm pháo phản lực tầm xa vào hôm 21-3.

Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt cuộc thử nghiệm vũ khí trong năm nay. Riêng trong tháng 3, nước này đã thực hiện 4 cuộc thử nghiệm lớn, bao gồm cả lần phóng tên lửa tầm ngắn.

Nó diễn ra vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên thế giới, ảnh hưởng đến hoạt động quân sự và kinh tế.

Triều Tiên là một trong số ít quốc gia trên thế giới tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 nào, mặc dù vậy nước này vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top