Chủ tịch Triều Tiên kêu gọi tăng cường khả năng răn đe hạt nhân

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi quân đội tăng cường khả năng răn đe hạt nhân chiến lược và luôn ở trong trạng thái cảnh báo cao độ.

Cuộc họp được chủ trì bởi ông Kim Jong-un quy tụ các chỉ huy quân sự cấp vào và thành viên lực lượng an ninh Triều Tiên. Nội dung họp bàn tập trung vào những mối đe dọa quân sự từ những lực lượng khiêu khích và cách để chống lại chúng.

Việc củng cố sức mạnh quân đội và khả năng tấn công của những đơn vị pháo binh là một trong những vấn đề được thảo luận bởi các nhà lãnh đạo.

Sự kiện này đã đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un trước truyền thông sau 3 tuần vắng mặt.

ảnh 1

Triều Tiên sẽ đặt quân đội trong tình trạng cảnh giác cao độ

Vào hồi tháng 4, ông Kim Jong-un đã không xuất hiện trong buổi lễ kỷ niệm sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, điều dấy lên những tin đồn về tình hình sức khỏe của ông. Tuy nhiên, sau đó lãnh đạo Triều Tiên đã xuất hiện tại một lễ khánh thành nhà máy sản xuất phân bón.

Việc Triều Tiên kêu gọi tăng cường khả năng răn đe chiến lược được đưa ra sau khi có thông tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về việc tổ chức vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 1992 như một lời cảnh báo đối với Nga và Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top