Chủ tịch Thượng viện Pháp muốn gỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga

0 Hoài Linh (Theo RT)
ANTĐTheo Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, bà Valentina Matviyenko, Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher và các nghị sĩ của nước này đang phản đối mạnh mẽ lệnh trừng phạt chống lại Nga. 

“Ông Larcher ủng hộ việc gỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Nga. Ông cũng kịch liệt phản đối các biện pháp trừng phạt và hạn chế đối với nhiều nghị sĩ Nga và công việc của họ”, bà Matviyenko nói với các phóng viên sau khi có cuộc gặp mặt với Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher vào ngày 18-11.
ảnh 1Chủ tịch Thượng viện Pháp Gerard Larcher
Ngày 16-11, cựu Thủ tướng Pháp Francois Fillon đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Pháp Francois Hollande hủy bỏ tất cả các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, giúp 2 quốc gia có thể đoàn kết trong cuộc chiến đấu chung chống lại chủ nghĩa khủng bố. Ông nói rằng, việc bắt đầu hợp tác giữa 2 quốc gia sẽ “mở đường cho một liên minh chống khủng bố lớn hơn và mạnh mẽ hơn”.

ảnh 2Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko
Mỹ và các quốc gia phương Tây khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Nga từ tháng 7-2014, do cáo buộc nước này có liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine và việc sáp nhập bán đảo Crimea.

Tháng 9-2015, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, các nhà lãnh đạo của nước này không “ảo tưởng” về lệnh trừng phạt sẽ được gỡ bỏ, đồng thời khẳng định Moscow vẫn có thể phát triển bất chấp áp lực từ các nước phương Tây. Ông Ryabkov cũng gọi các biện pháp trừng phạt này là một “công cụ của chính sách ngoại giao hiếu chiến”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top