Chủ tịch tập đoàn Lotte bị tuyên án 30 tháng tù giam vì đưa hối lộ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chủ tịch tập đoàn Lotte của Hàn Quốc vừa bị tuyên án 2,5 tù giam vì tội hối lộ trong vụ án có liên quan đến Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. 

Theo Yonhap, chủ tịch tập đoàn Lotte, ông Shin Dong-bin đã bị kết án 30 tháng tù giam bởi tòa án quận trung tâm Seoul vì tội hối lộ 6,5 triệu USD, cho bạn thân của cựu Tổng thống Park Geun-hye nhằm có được giấy phép kinh doanh các cửa hàng miễn thuế. Ngoài việc ngồi tù, ông còn phải nộp phạt 6,5 triệu USD. 

Ông Shin hiện vẫn phủ nhận mọi cáo trạng và khẳng định rằng, không lo lắng về việc phải ngồi tù do bản thân vô tội. 

ảnh 1

Lotte tuyên bố sẽ kháng cáo cho ông Shin Dong-bin

Ông Shin trở thành lãnh đạo doanh nghiệp tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc thứ 2 phải vào tù vì bê bối tham nhũng với bạn thân cựu Tổng thống Park. Trước đó, phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong bị phạt tù 5 năm vào năm 2017, song bất ngờ được tạm thả tự do cách đây ít lâu vì kháng cáo thành công.

Tập đoàn Lotte cho biết, ông Shin sẽ đệ đơn kháng cáo. 

Ông Shin bị tuyên án vào đúng ngày bà Choi Soon-sil, bạn thân của cựu Tổng thống Park cũng bị nhận mức án 20 năm tù vì tội lạm dụng chức quyền, nhận hối lộ và lừa đảo. 

Ông Shin hiện đã tạm thời rời khỏi cương vị lãnh đạo tập đoàn. Bản án dành cho ông cũng đến vào thời điểm Lotte đang đối mặt với hàng loạt khó khăn trong việc kinh doanh ở Trung Quốc và lên kế hoạch thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu cho mạng lưới kinh doanh khách sạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top