Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc xin lỗi về phát biểu liên quan đến vấn đề "phụ nữ mua vui"

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang đã lần đầu tiên xin lỗi về phát biểu hồi tháng 2-2019 rằng Nhật hoàng khi đó nên xin lỗi những người được gọi là “phụ nữ mua vui”.

ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang

Ông Moon Hee-sang đã đề cập đến vấn đề “phụ nữ mua vui” trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ hồi tháng 2 năm nay. Vào thời điểm đó, ông dường như đã đề cập đến Nhật hoàng Akihito khi đó của Nhật Bản.

Ông Moon nói rằng vấn đề “phụ nữ mua vui” sẽ được giải quyết dứt điểm nếu con trai của thủ phạm chính gây ra những tội ác chiến tranh cầm tay những người phụ nữ lớn tuổi và nói lời xin lỗi chân thành.

Theo Văn phòng phát ngôn viên Quốc hội Hàn Quốc, ông Moon Hee-sang đã xin lỗi về phát biểu này trong cuộc gặp với cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama tại Seoul hôm 13-6.

Văn phòng cho biết ông Hatoyama đã nói với ông Moon Hee-sang rằng việc Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bóng gió đề cập đến Nhật hoàng khi đó là khiếm nhã.

Văn phòng cho biết Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc nói rằng ông hoàn toàn nhất trí và xin lỗi những người cảm thấy bị tổn thương vì những lời nói này của ông.

Sau khi thoái vị vào ngày 30-4, Nhật hoàng Akihito trở thành Thái thượng hoàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top