Chủ tịch Kim Jong-un lên tàu hỏa để sang Việt Nam

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa bắt đầu khởi hành bằng tàu hỏa từ Bình Nhưỡng để có chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hãng tin Tass dẫn một nguồn tin ngoại giao Triều Tiên cho biết, ông Kim Jong-un đã lên tàu vào lúc 5h chiều ngày 23-2 (giờ địa phương) và đi qua biên giới Trung Quốc vào lúc 21h30’.

Thông tin này xuất hiện chỉ ít lâu sau khi Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vào những ngày tới và sau đó sẽ là hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump vào ngày 27 và 28-2.

ảnh 1

Ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong một vài ngày tới

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hiện vẫn chưa đưa tin về chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam hay phương tiện mà ông sẽ dùng để di chuyển.

Tàu hỏa đã là phương tiện giao thông ưa thích của các thế hệ lãnh đạo Triều Tiên. Vào năm 1958, cố lãnh đạo Kim Nhật Thành cũng di chuyển từ Bình Nhưỡng đến Bắc Kinh bằng tàu hỏa và tiếp tục bay đến Hà Nội bằng máy bay.

Hội nghị của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ở Hà Nội diễn ra 8 tháng sau cuộc gặp lịch sử của 2 nhà lãnh đạo nhằm tuyên bố kế hoạch phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên, chưa có nhiều tiến bộ thực tế đạt được sau sự kiện này.

Chính quyền của Tổng thống Trump đã gây sức ép để Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân một cách hoàn toàn, có thể xác nhận và không thể đảo ngược trước khi nhận được bất kì sự nhượng bộ nào, tuy nhiên, Bình Nhưỡng lại cho rằng đây là yêu cầu không thể chấp nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top