Chốt thời gian và địa điểm cho cuộc gặp của Tổng thống Trump và Putin

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo cố vấn đối ngoại Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov, Washington và Moscow đã thống nhất về thời gian và địa điểm của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Sau cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tại Điện Kremlin, ông Yuri Ushakov cho biết, cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 quốc gia Nga – Mỹ sẽ diễn ra ở một quốc gia thứ 3 và cần một vài tuần để chuẩn bị.

“Cuộc gặp này đã được lên kế hoạch từ lâu. Nó rất quan trọng đối với Nga và Mỹ, cũng như tình hình quốc tế. Tôi nghĩ nó sẽ là sự kiện chính của mùa hè năm nay”, ông Ushakov cho hay và tiết lộ sẽ chia sẻ về thời gian và địa điểm cụ thể trong một vài ngày tới.

Cuộc gặp này được cho là sẽ diễn ra sau khi Tổng thống Trump dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào tháng 7 tới. Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, thủ đô Helsinki đang được cân nhắc là địa điểm tiềm năng.

ảnh 1

Tổng thống Trump và Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh trong một vài tuần tới

Cuộc gặp như vậy nhiều khả năng sẽ làm nhiều đồng minh của Mỹ ở châu Âu không hài lòng do EU và NATO đang ra sức cô lập Nga nhưng lại có bất đồng với Mỹ ở nhiều vấn đề khác nhau.

Tổng thống Trump đã gọi điện chúc mừng ông Putin tái đắc cử tổng thống vào hồi tháng 3 và hứa sẽ tổ chức một cuộc gặp sớm. Tuy nhiên, kể từ đó cho đến nay, quan hệ giữa 2 nước lại tiếp tục xấu đi do xung đột Syria và vụ cựu điệp viên Anh bị đầu độc tại Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top