Chống nóng kiểu… Nhật

0 Minh Chi
(ANTĐ) - Khắp các thành phố lớn của Nhật Bản hiện giờ trên đường phố, nhất là các ga tàu điện ngầm, đâu đâu cũng thấy mọi người dùng sản phẩm tự làm mát.

ảnh 1 

Các sản phẩm từ bọt làm lạnh đến chất gel áp lên da đem đến cảm giác mát lạnh ngay lập tức xuất hiện trên thị trường từ vài năm nay nhưng đến mùa hè này được ưa chuộng đặc biệt, thời điểm người Nhật phải tiết kiệm năng lượng hơn lúc nào hết.

Đầu tiên phải kể đến sản phẩm thoa lên da dạng bọt biển. Khi bôi lên da, bọt lan tới đâu là mát đến đó. Mọi người có thể sử dụng để bôi vùng cổ tay hay cổ áo để kiểm soát thân nhiệt. Thú vị ở chỗ, gel màu xanh nước biển này khi tiếp xúc với da, nó sẽ biến thành dạng dẻo mà người ta có thể nặn ra thành bất cứ hình gì, từ chiếc vòng đeo tay đến bông hoa giấy hay một quả bóng để khi vỗ một tiếng, nó sẽ tan trong không khí như làn gió nhẹ thoảng qua.

Ice Spark (đốm băng) lại là một giải pháp khác. Nó phun ra gel có độ lạnh -9 độ C mà khi bôi lên da, người ta sẽ có cảm giác dễ chịu ngay lập tức. Tiếp theo là những âm thanh tách tách rất vui tai khi chất dẻo này tan chảy và bay hơi trong vòng vài giây, tất nhiên không để lại cảm giác dính trên da. Sản phẩm này còn kiêm cả công dụng khử mùi.

Còn rất nhiều phát minh mới trong công nghệ làm mát tức thời mà người tiêu dùng Nhật Bản có thể lựa chọn như mặt nạ đá, gối không độ, khăn tay, khăn quàng cổ làm mát…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top