Choáng với viên sỏi nặng hơn 1 cân trong bàng quang

0 Linh Anh (Theo Dailymail)
ANTĐ Một người đàn ông ở Trung Quốc sau khi được chụp X-quang đã khiến các bác sĩ vô cùng kinh ngạc bởi một khối u khổng lồ, và sau khi được phẫu thuật đã lấy ra được viên sỏi nặng hơn 1 kg. 

"Viên sỏi" khổng lồ này đã được lấy ra từ bàng quang của một nam bệnh nhân Trung Quốc sau một thời gian dài đau đớn dữ dội. Bênh nhân tên là Trương, đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Các bác sĩ cho biết "viên sỏi" này bao gồm cả các khoáng chất và protein. Sau khi xem hình ảnh X-quang, các nhân viên y tế khoa Tiết niệu của bệnh viện đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện một khối u khổng lồ dài đến 11cm. Nam bệnh nhân hiện 43 tuổi đã than phiền rằng ông bị các cơn đau hành hạ trong suốt một thời gian dài. Một bác sĩ tại bệnh viện cho biết đây là lần thứ hai ông nhìn thấy một khối u to như vậy. Trường hợp trước của một bệnh nhân nữ làm nghề nông được phát hiện vào năm 2009. 

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3

Vì khối u quá lớn, nên cuộc phẫu thuật loại bỏ đã kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ. Theo một bác sĩ cho biết, bàng quang của một người bình thường chứa được 300-500ml nước tiểu, tối đa là 1000ml. Trong khi viên sỏi đã chiếm thể tích hơn 700ml nên gây ra những cơn đau liên tục. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top