Choáng với bức tượng Ấn Độ cao nhất thế giới - gấp hai lần tượng Nữ thần Tự do

0 Trọng Nguyễn (Theo Mirror)
ANTD.VN - Một khoản kinh phí trị giá hơn 422 triệu USD đã được chi cho việc xây dựng bức tượng cao 183m tại Gujarat, Ấn Độ.

ảnh 1

Bức tượng nhà lãnh đạo độc lập Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel 

Bức tượng này được xây dựng để tưởng niệm nhà lãnh đạo độc lập của Ấn Độ Sardar Vallabhbhai Patel tại quê hương Gujarat. Với chiều cao gấp hai lần Tượng Nữ thầnTự do, bức tượng được đúc bằng đồng, nặng khoảng 1.850 tấn. Một nửa chi phí được chi trả bởi chính quyền tiểu bang, trong khi phần còn lại được trả bởi khoản ngân sách của chính phủ liên bang và các nhà tài trợ tư nhân.

Ông Patel là Bộ trưởng nội vụ đầu tiên của Ấn Độ sau khi giành được độc lập, và là Phó thủ tướng dưới thời Jawaharlal Nehru.

Trên truyền thông, bức tượng mang tên The Statue of Unity (có nghĩa là Tượng Thống nhất) cũng nhận sự chỉ trích nặng nề trong khi nhiều người nông dân địa phương đang sống dưới mức nghèo khổ.

Vijendra Tadvi, 39 tuổi, trao đổi với truyền thông: "Thay vì chi tiền cho một bức tượng khổng lồ, chính phủ nên dùng nó để hỗ trợ người nông dân". Anh cũng nói thêm rằng, những người nông dân trong khu vực hiện còn thiếu những cơ sở hạ tầng thủy lợi cơ bản.

Nhưng Modi, phát ngôn viên của dự án khi công bố bức tượng trao đổi với báo giới: "Trên thế giới, mọi người bàn luận về Tượng Nữ thần Tự do của Mỹ. Chúng tôi muốn tạo ra một bức tượng Sardar Patel với kích thước gấp hai lần Tượng Nữ thần Tự do".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top