Choáng vì khả năng thiên tài của cậu bé 2 tuổi

0 Ngọc Diệp (Theo The Sun)
ANTĐCậu bé 2 tuổi người Anh, Sherwyn Sarabi, quả thực là 1 thiên tài bởi khả năng đọc, sử dụng iPad và xác định tất cả các nước trên thế giới.

Sherwyn Sarabi, cậu bé 2 tuổi sống ở Royston, South Yorks (Anh) mới chập chững đi nhưng đã khiến cho các chuyên gia tâm lý học trẻ em và các bác sĩ phải thực sự choáng váng trước sự thông minh của mình.

Cậu quả thực là 1 thiên tài bởi khả năng đọc, sử dụng iPad và xác định tất cả các nước trên thế giới.

ảnh 1

Sherwyn Sarabi, bắt đầu nói những lời đầu tiên khi chỉ mới có 10 tháng tuổi và giờ đây cậu bé có thể mô tả tất cả các bộ phận trên cơ thể và chức năng chủ yếu của chúng một cách lưu loát. Thậm chí, khi ở nhà trẻ cậu còn sử dụng một máy tính riêng để tìm kiếm và xem các chương trình yêu thích của mình trên YouTube.

Amanda, 35 tuổi, mẹ của Sherwyn cho biết, ban đầu gia đình họ chỉ nghĩ rằng đó là hành vi thông thường. Nhưng một ngày nọ khi họ đang ở  trong phòng bác sĩ, cậu bé đã nhìn vào bản đồ trên tường và xác định các nước.

Điều này khiến bác sĩ vô cùng ngạc nhiên bởi ông chưa bao giờ gặp một cậu bé có khả năng như vậy.

Bố mẹ của Sherwyn đã đưa cậu đến một vài nhà tâm lý học và họ cũng nhận ra cậu bé thực sự là tài năng.

Mẹ cậu bé còn cho biết: cậu ấy rất thích học và tìm hiểu - gần đây cậu đã đánh thức bà dậy lúc 3 giờ sáng và kể cho bà nghe về Sir Isaac Newton và làm thế nào ông phát hiện ra lực hấp dẫn. “Hằng đêm con trai bé nhỏ của chúng tôi rất thích kể cho bố mẹ nghe về những gì cậu đã học được. Chúng tôi thật là hạnh phúc và may mắn vì đã có Sherwyn."

Các bác sĩ không thể tưởng tượng nổi thực sự Sherwyn  thông minh như thế nào cho đến khi họ thực hiện bài kiểm tra chỉ số IQ của của cậu.

Bất ngờ hơn nữa là khi Sherwyn mới chỉ 18 tháng tuổi, cậu đã có thể đặt tên cho tất cả các hình dạng 2D và 3D.

Cậu bé thiên tài này cũng hoàn toàn có thể lần ra núi lửa và chụp được hình ảnh các vì sao, và có thể xác định những lá cờ của tất cả các quốc gia trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top