Chở 7 bao tải tiền xu… đi sắm xe hơi

0 Theo NLĐO
ANTĐ Một ông chủ bán bột họ Vương tại Hàm Dương, tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc đã mang 7 bao tải tiền trị giá 60.000 nhân dân tệ (khoảng 192 triệu đồng) đến trả tiền mua xe hơi.
Khi giao bột cho các cửa hiệu bánh, anh thường nhận được tiền xu. Trung bình mỗi tháng anh có thể gom được 10.000 nhân dân tệ loại tiền này. Nhiều lần đến ngân hàng để đổi ra tiền giấy nhưng phía ngân hàng ngại phiền toái nên mỗi lần chỉ nhận từ 200 - 300 nhân dân tệ, tối đa là 1.000 nhân dân tệ tiền xu.
 
Nhân dịp mua xe, anh Vương liền gom tất số tiền xu vào 7 bao tải rồi chở tới một showroom xe hơi. Theo tính toán của anh, 7 bao tải tiền xu này nặng tới 300 kg.
 
ảnh 1
 
ảnh 2
Ông chủ họ Vương và 7 bao tải tiền xu - Ảnh: CCTV
 
Nhân viên tại đây vô cùng kinh ngạc và vui vẻ giúp khách hàng rải tiền ra sàn để đếm. “Tôi phải dùng giấy báo để bó tiền thành từng cột, phần lớn là đồng 1 nhân dân tệ” - anh Vương nói. Tuy vui vẻ đếm tiền nhưng những nhân viên tại đây đều lo ngại ngân hàng sẽ không chấp nhận.
 
ảnh 3
 
ảnh 4
Nhân viên showroom xe hơi giúp anh Vương mang tiền ra đếm - Ảnh: CCTV
 
Ông Khang Vĩ, người phụ trách hãng xe, cho biết hiện cửa hàng chỉ giao dịch bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Riêng chuyện mua xe bằng 60.000 nhân dân tệ tiền xu chưa từng xảy ra ở đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top