Chính trị gia người Kurd: Cần giải phóng Al Bab để đảm bảo an ninh cho Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik ngày 20-12 dẫn lời một chính trị gia người Kurd nhận định, việc giải phóng thành phố Al Bab của Syria (hiện vẫn do phiến quân chiếm đóng) sẽ đảm bảo an ninh cho Aleppo trong tương lai.

ảnh 1

Các tòa nhà ở Aleppo bị chiến tranh tàn phá nặng nề

"Al Bab giáp Aleppo. Vì vậy, khi quân đội Syria giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Aleppo, thì việc giải phóng Al Bab cũng là điều cần thiết để đảm bảo an ninh cho Aleppo trong tương lai. Cần phải nhớ là hiện tại vẫn đang có các tay súng của Quân đội Syria Tự do (FSA) ở ngoại ô Al Bab có thể tấn công Aleppo một lần nữa", thành viên cao cấp của Hội đồng các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu Rezzan Hido nói với Sputnik ngày 20-12, đồng thời ông cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của quân đội Nga trong hoạt động giải phóng Aleppo.

Những nhận định trên của ông Hido được đưa ra, sau khi các khu dân cư ở phía đông Aleppo đã được lực lượng vũ trang Damascus giải phóng hoàn hoàn vào ngày 16-12.

Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến đẫm máu kể từ năm 2011 giữa quân đội chính phủ Syria chiến đấu chống lại nhiều phe phái đối lập và các nhóm khủng bố, và Aleppo, thành phố phía bắc Syria, trở thành một trong những chiến trường chính giữa các lực lượng này. Cuộc chiến kéo dài nhiều năm ở quốc gia Ả Rập đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top