Chính sách của Ukraine đối với Crimea khó thay đổi sau bầu cử quốc hội

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 22-7 dẫn lời người đứng đầu bán đảo Crimea, ông Sergei Aksyonov cho biết, chính sách của Ukraine đối với Crimea khó có khả năng thay đổi sau khi Kiev bầu ra quốc hội mới.

ảnh 1

Người đứng đầu bán đảo Crimea, ông Sergei Aksyonov

"Những danh hài có thể chiếm đa số trong quốc hội, song xét theo những phát biểu hiện tại về bán đảo Crimea, về Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng, tôi nghĩ tình hình hiện tại khó có khả năng cải thiện", người đứng đầu Bán đảo Crimea, ông Sergei Aksyonov nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-24 hôm 21-7.

Theo ông Aksyonov, khó có sự thay đổi đáng kể nào trong chính sách của Ukraine về việc phong tỏa Crimea nếu đảng "Phụng sự nhân dân" giành đa số ghế trong Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine).

Người đứng đầu bán đảo Crimea đồng thời lưu ý rằng, sẽ là xu hướng tích cực khi đảng "Nền tảng đối lập - Vì cuộc sống" của ông Viktor Medvedchuk, vốn nghiêng về hướng tới hợp tác với Nga, sẽ có đại diện trong quốc hội Ukraine.

Ông Aksyonov cũng bày tỏ sự lạc quan về việc trên thực tế thực tế các đảng theo chủ nghĩa dân tộc không được người Ukraine ủng hộ.

Ngày 21-7, cử tri Ukraine đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn ở nước này.

Theo kết quả chính thức mới nhất được Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine công bố, đảng "Phụng sự nhân dân" của Tổng thống Zelenskiy đang dẫn đầu với 42,03% ủng hộ, xếp thứ hai là đảng "Nền tảng đối lập-Vì cuộc sống" với 12,64% ủng hộ, tiếp sau là đảng "Đoàn kết châu Âu" của cựu Tổng thống Petro Poroshenko với 8,64% ủng hộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top