Chính phủ Syria cần gì để chấp nhận ngừng bắn ở Aleppo?

1 Thảo Chi (Theo SPN)
ANTD.VN - Đề xuất ngừng bắn ở Aleppo đã liên tiếp được đưa ra, song phía Nga và Syria vẫn kiên quyết bác bỏ. Ở diễn biến mới nhất, Damascus vừa đưa ra tuyên bố về điều kiện để chấp nhận lệnh ngừng bắn này.

ảnh 1Nga và Syria có chung quan điểm: Ngừng bắn chỉ khiến cho phiến quân đối lập nguy hiểm hơn

Tại phiên họp gần đây của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, một số nước đã đưa ra đề xuất về nghị quyết thực thi lệnh ngừng bắn trong 7 ngày ở thành phố Aleppo của Syria.

Tuy nhiên, đồng minh Nga của Damascus kiên quyết bác bỏ, vì cho rằng lệnh ngừng bắn chỉ giúp cho phiến quân đối lập tái xây dựng lực lượng và chống trả quyết liệt hơn.

Đến giờ, chính phủ Syria đã lên tiếng tuyên bố điều kiện chấp nhận ngừng bắn. Đó là mọi phe phái đối lập đang bám trụ tại Aleppo phải đồng ý rút quân hoàn toàn khỏi thành phố này.

Trong tuyên bố phát đi, Damascus nói rằng chừng nào dân thường còn bị các "phe phái khủng bố" giữ làm con tin, chừng đó họ sẽ tiếp tục tấn công để giải phóng người dân khỏi ách khủng bố. Do đó, lệnh ngừng bắn chỉ được thực thi khi quân khủng bố chấp nhận rút lui.

Ngoài ra, chính phủ Syria cũng ca ngợi quyết định phủ quyết của Nga và Trung Quốc về dự thảo ngừng bắn ở Aleppo.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lê Minh Thọ

Phương Tây liên tục đề nghị ngừng bắn ở Aleppo ngoài lý do là vấn đề nhân đạo, mà họ chẳng giúp đỡ gì; thì ý đồ duy hất của họ là để phe đối lập ở đây có thêm thời gian để củng cố lực lượng. Hơn bao giờ hết Syria không thể mă cs sai lầm khi ngừng bắn

Cùng chuyên mục
Top