Chính phủ Mỹ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab

0 Tuấn Anh ((Theo Xinhua/BBC))
ANTD.VN - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 13-9 đã chỉ thị các cơ quan liên bang xóa các sản phẩm phần mềm của Kaspersky Lab khỏi hệ thống thông tin của họ. 

ảnh 1Kaspersky Lab là nhà cung cấp phần mềm diệt virus của Nga 

“DHS lo lắng về mối quan hệ giữa các quan chức Kaspersky và tình báo Nga, các cơ quan Chính phủ khác và các yêu cầu theo luật của Nga cho phép các cơ quan tình báo Nga yêu cầu hoặc buộc hỗ trợ từ Kaspersky”, DHS cho biết.

Theo chỉ thị này, tất cả các cơ quan liên bang được yêu cầu xác định các sản phẩm Kaspersky trên hệ thống thông tin của họ trong vòng 30 ngày và bắt đầu ngưng sử dụng trong vòng 90 ngày. Lệnh này chỉ áp dụng cho các cơ quan Chính phủ dân sự, không áp dụng với Lầu Năm Góc. DHS cho biết sẽ cho Kaspersky cơ hội nộp một bản phản hồi bằng văn bản để giải quyết các mối lo ngại của Bộ này. 

Kaspersky Lab là nhà cung cấp phần mềm diệt virus và an ninh đa quốc gia của Nga có trụ sở tại Thủ đô Matxcơva. Kaspersky Lab đã nhiều lần phủ nhận có liên quan đến Chính phủ Nga. Trong khi đó, Điện Kremlin bày tỏ “lấy làm tiếc” trước quyết định của Chính phủ Mỹ ngừng sử dụng phần mềm bảo mật của Kaspersky Lab.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top